Chiến lược – Chiến thuật truyền thông khái niệm không được nhầm lẫn?

0
chien luoc va chien thuat

Định nghĩa một cách khái quát, chiến lược bao hàm nhiều chiến thuật. Bài viết này sẽ trình bày 3 thuộc tính khác nhau giữa chiến lược truyền thông và chiến thuật truyền thông.

Thứ nhất, chiến lược cung cấp cơ chế định hướng, còn chiến thuật chỉ là tác vụ để hoàn thành mục tiêu cụ thể.

Thứ hai, chiến lược mang tính dài hạn và diễn ra xuyên suốt trong giai đoạn xây dựng giá trị cho thương hiệu, hay quá trình đi đến vạch đích. Ngược lại, chiến thuật được áp dụng tại một thời điểm, khoảng thời gian nhất định.

Cuối cùng, thiết lập chiến lược đòi hỏi sự nhận định, chọn lựa và ra quyết định sao cho mang lại giá trị tích cực cho thương hiệu. Trong khi đó, bản chất của chiến thuật là hành động, thực thi ngay mà không cần phải cân nhắc quá nhiều.

xay dung chien luoc

Đó là ba thuộc tính giúp phân biệt chiến lược với chiến thuật truyền thông. Và để hình dung cụ thể, rõ nét hơn 2 khái niệm này, hãy cùng phân tích ví dụ sau: Một thương hiệu A mong muốn nâng cao chỉ số tin tưởng (brand trust) của đối tượng tiêu dùng mục tiêu. Câu hỏi đặt ra là chiến lược truyền thông mà thương hiệu A đang hướng đến là gì, và đâu là chiến thuật giúp họ đạt được mục đích.

Trước hết, có thể xác định được mục đích chính của công ty A là gia tăng mức độ tín nhiệm của khách hàng về thương hiệu. Vậy, chiến lược tổng thể của thương hiệu A là nâng cao uy tín của công ty. Khi đó, trong quy trình xây dựng chiến lược sẽ xuất hiện đường dẫn hướng. Đây là kim chỉ nam giúp định hướng thương hiệu đến được vạch đích sau cùng.

Còn về mặt chiến thuật, có ba phương thức phổ dụng để nâng cao uy tín công ty là hợp tác với người nổi tiếng, tận dụng tiếng nói của nhân viên nội bộ, và sử dụng testimonials. Có thể thấy, mỗi chiến thuật đều hướng đến một mục tiêu cụ thể. Tận dụng mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ để nâng cao danh tiếng cho thương hiệu. Sử dụng tiếng nói của nhân viên công ty giúp tạo sự đồng cảm, tin yêu ở người tiêu dùng. Hay khuyến khích sự ủng hộ thương hiệu thông qua công cụ testimonials.

Như vậy, những động thái trên đây là tác vụ cụ thể mang tính chiến thuật, và hỗ trợ đạt các mục tiêu ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu chỉ áp dụng chiến thuật, các chiến dịch truyền thông sẽ gặp phải tình trang các hoạt động triển khai một cách rời rạc, thiếu liên kết. Hậu quả là doanh nghiệp lãng phí tài lực, thời gian, chi phí mà không đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy, để đến vạch đích hiệu quả, các hoạt động cần được tích hợp bởi định hướng rõ ràng của một chiến lược tổng thể.

Tóm lại, là một nhà hoạch định chiến lược truyền thông, bạn cần mang đến cho thương hiệu các cơ chế định hướng về mặt lâu dài chứ không nên chỉ tập trung vào những chiến thuật truyền thông ngắn hạn.

Nguồn: Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here